Lịch sử hình thành & phát triển

01 Tháng Tư 2015 11:48:00 CH

Khoa Tài chính – Ngân hang của Trường Đại học Tài chính Marketing được thành lập theo Quyết định số 05/QĐ-ĐHMKT-TC 27/5/2004 nhưng đến năm 2006 Khoa mới chính thức đi vào hoạt động. Ngay từ năm đầu tiên đi vào hoạt động Khoa được Ban Giám hiệu giao nhiệm vụ đào tạo cử nhân kinh tế chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và chuyên ngành Ngân hàng. Trong năm 2015, Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo thêm chuyên ngành Tài chính định lượng. Sau 9 năm hoạt động qui mô của Khoa tăng lên nhanh chóng. Tính đến cuối năm 2014, đội ngũ giảng dạy của khoa có 21 giảng viên cơ hữu trong đó có 2 giảng viên có học hàm Phó Giáo sư, 3 giảng viên có học vị tiến sĩ, còn lại có học vị thạc sĩ. Trong số giảng viên có học vị thạc sĩ thì có 30% đang làm các luận án tiến sĩ tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Là một trong các khoa có qui mô đào tạo đông nhất trường, Khoa Tài chính –Ngân hang có gần 3000 sinh viên đang theo học tại các hệ chính qui đại trà, chính qui đặc biệt, chính qui chất lượng cao, chương trình quốc tế, liên thông đại học, văn bằng 2, vừa học vừa làm….Bên cạnh đó, từ năm 2011, Khoa Tài chính – Ngân hàng bắt đầu tham gia giảng dạy và đào tạo cho bậc Sau đại học.

Khoa Tài chính -  Ngân hàng là một trong những khoa có chất lượng đầu vào rất cao. Với tiêu chí tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, khoa không ngừng triển khai các chương trình gắn kết với thực tiễn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ra trường đều nhanh chóng nhận được việc làm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh tế khác,… và được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao không chỉ về khả năng chuyên môn mà còn về phẩm chất đạo đức tốt.

Sau 9 năm hoạt động, thành tích đạt được của khoa là

1) Tp th Khoa:

* Năm học 2006 – 2007 : Tập thể Lao động xuất sắc

* Năm học 2007 – 2008 : Tập thể Lao động giỏi.

* Năm học 2008 – 2009 : Tập thể Lao động xưất sắc

* Năm học 2009 – 2010 : Tập thể Lao động tiên tiến.

* Năm học 2010– 2011 : Tập thể Lao động xuất sắc.

* Năm học 2011– 2012: Tập thể Lao động xuất sắc

* Năm học 2012– 2013: Tập thể Lao động xuất sắc

Bằng khen của Bộ Tài chính

* Năm học 2013– 2014: Tập thể Lao động xuất sắc