Thống kê
 • Người trực tuyến Người trực tuyến
  • Khách Khách 29
  • Thành viên Thành viên 0
  • Tổng Tổng 29

HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH ĐỊNH LƯỢNG 

24 Tháng Ba 2016 10:39:00 SA

 

Nhằm mục đích giúp cho sinh viên hiểu biết căn bản về chuyên ngành tài chính định lượng và đăng ký học chuyên ngành này tại Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Được sự chấp thuận của lãnh đạo Trường Đại học Tài Chính - Marketing, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức buổi hội thảo định hướng chuyên ngành tài chính định lượng dành cho sinh viên khóa 15 của 03 khoa: Tài chính – Ngân hàng, Thuế - Hải quan và Thẩm định giá.

Hội thảo đã diễn ra vào lúc 8 giờ  ngày 20/03/2016, tai hội trường lầu 7, Trường Đại học Tài Chính - Marketing, số 2/4 Trần Xuân Soạn, Quận 7, Tp . Hồ Chí Minh.

Đến dự hội thảo gồm có:

 • Ban lãnh đạo Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng
 • Giảng viên tổ toán, Khoa cơ bản
 • PGS.TS. Đinh Ngọc Thanh, Trưởng bộ môn Tài chính định lượng – Đại học Khoa học tự nhiên
 • Ông Paul Nguyên, CEO Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam và nhân viên Công ty Bảo hiểm Manulife.
 • Gần 300 sinh viên khóa 15 đang học ngành Tài chính-Ngân hàng

PGS.TS. Hồ Thủy Tiên phát biểu giới thiệu chuyên ngành Tài chính định lượng.

 

Hội thảo diễn ra với 04 bài tham luận từ các diễn giả:

Thứ nhất,  PGS. TS. Hồ Thủy Tiên (Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng) đã giới thiệu khái quát về tài chính định lượng là gì, sự cần thiết của chuyên ngành này, triển vọng của chuyên ngành, và cơ hội nghề nghiệp và thu nhập.

Thứ hai, TS. Nguyễn Huy Hoàng (Tổ trưởng Bộ Môn toán) trình bày những nội dung của chương trình đào đạo mà Trường xây dựng để giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành tài chính định lượng.

Thứ ba, PGS.TS. Đinh Ngọc Thanh, Trưởng bộ môn Tài chính định lượng – Đại học Khoa học tự nhiên đã trình bày những ví dụ rất gần gũi để  sinh viên dễ hiểu hơn về tài chính định lượng. Đồng thời PGS cũng đưa ra những yêu cầu đối với người học.

Cuối cùng là phần trình bày của ông Paul Nguyễn, CEO Công ty Bảo hiểm Manulife. Ông Paul đã chia sẻ những công việc ông trải qua và những nỗ lực để đạt được vị trí như bây giờ từ một chuyên viên về tài chính định lượng. Ông cũng chia sẻ thêm những kinh nghiệm giúp các bạn sinh viên có động lực phấn đấu để thành công trong nghề nghiệp.

Ban lãnh đạo Khoa Tài Chính-Ngân hàng tặng hoa cho các khách mời.

 

Phần cuối cùng của hội thảo là sinh viên tham dự đặt câu hỏi cho các diễn giả. Những câu hỏi của các bạn sinh viên xoay quanh về những nội dung như sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính định lượng thì làm ở những tổ chức nào, với công việc gì. Các bạn cũng muốn thấy sự khác nhau giữa các chuyên ngành và cơ hội học tiếp sau này.

Diễn giả Paul Nguyên giải đáp các thắc mắc của Sinh viên.

 

Bên cạnh việc trả lời các câu hỏi, các diễn giả và những anh chị đến từ Công ty Bảo hiểm Manulife chia sẻ những chi tiết rất cụ thể như những kinh nghiệm trong việc tìm việc làm, những ngày đầu làm việc, cơ hội được đào tạo và tăng thu nhập.

Kết thúc hội thảo, PGS. TS. Hồ Thủy Tiên có kết luận lại chuyên ngành tài chính định lượng hiện nay đang có tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp và thu nhập. Tuy nhiên để khai thác các tiềm năng này các sinh viên cần chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng mềm… để cơ hội của mình được cao hơn khi ra trường và đây cũng chính là những chia xẻ đầy tâm huyết của các khách mời từ phía các Anh, chị đã học về chuyên ngành này và đang rất thành công tại Công ty bả hiểm nhân thọ Manulife.

Tập thể giảng viên Khoa Tài chính-Ngân hàng chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời chúc mừng buổi hội thảo diễn ra thành công.

 

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

 

 

Khoa Tài Chính-Ngân Hàng.

 

Sinh viên xem Tài liệu tư vấn Chuyên ngành Tài chính định lượng ở đây:

Đèn led tiết kiệm điện, den nang luong mat troi, den nang luong mat troi, den duong nang luong mat troi, den led, Bu Long, Bu Long neo, Camera quan sat, Camera IP, Gia cong cat gach , Thiet ke web , Thiet ke web gia re, Tieu hat den, Tieu bot, Tieu so, May xong hoi, phong xong hoi, Dai ly hyundai, Dai ly Xe Ford, ford ecosport 2015, ford everest 2015, Tay te bao chet Mizon, Sua tam mizon, Sua rua mat Mizon, Den Da Muoi , Da Muoi Himalaya , Da Muoi , Thiet bi tu dong hoa , Tu dong hoa , tin tuc tu dong hoa , Sua may in Xerox , Tui xach gia si , xuong san xuat tui xach , Den duong nang luong mat troi , Can ho vinhomes ba son, du an vinhomes ba son, vinhomes golden river , Cham soc me va be sau sinh Dich vu tam be, Lam Dep sau sinh