Thống kê
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 25
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 25

FUTURE INVESTOR 2015 – THỬ TÀI CHỨNG KHOÁN 

11 Tháng Mười Hai 2015 8:31:00 SA

 

Nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên, khơi gợi niềm yêu thích chứng khoán nơi các bạn sinh viên cuộc thi Future Investor do câu lạc bộ Nhà Đầu Tư tổ chức đã diễn ra trong suốt một tháng.

Ngày 15 – 11 – 2015, vòng Chung kết của cuộc thi Future Investor diễn ra với sự tham gia của hơn 180 bạn sinh viên xuất sắc được chọn từ hơn 500 thí sinh tại Vòng 1. Từ sáng sớm, các “Nhà Đầu Tư” đã có mặt đông đủ tại Hội trường lầu 6, trường Đại học Tài chính – Marketing cơ sở 2 để sẵn sàng cho các phiên giao dịch. Tham gia cuộc thi lần này có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó trưởng khoa Tài chính ngân hàng trường Đại học Công Nghiệp TP HCM, Ths. Liêu Minh Lý – Chủ nhiệm CLB Nhà đầu tư trường Đại học Tài Chính – Marketing, Đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Bí thư Đoàn khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Tài Chính - Marketing cùng Quý thầy cô giảng viên khoa Tài chính ngân hàng trường Đại học Tài Chính – Marketing và ĐH Công Nghiệp. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của

den duong nang luong mat troi

ông Nguyễn Nhạc Dương – Đại diện công ty TTL Việt Nam, ông Hoàng Anh Tú – đại diện trung tâm đào tạo ECOF – Giám đốc trung tâm tư vấn và đào tạo cùng toàn thể các bạn sinh viên trường Đại học Công Nghiệp và Đại học Tài chính – Marketing.

 

Đến tham dự cùng cuộc thi là quý thầy cô đến từ trường ĐH Tài Chính – Marketing và ĐH Công Nghiệp

Đúng 8h15, phiên giao dịch đầu tiên chính thức bắt đầu. Các Nhà Đầu Tư cá nhân và cả tổ chức đã thâm nhập thị trường một cách rất thận trọng trong việc nghiên cứu và còn nhiều dè đặt. Những nụ cười, sự căng thẳng hiện rõ trên gương mặt của các “Nhà Đầu Tư” tương lai này.

Đội nhập lệnh đến từ CLB INC’s

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình những danh mục tốt nhất để có thể cùng trải nghiệm những giây phút gay cấn, quyết liệt, nghẹt thở  và để chinh phục thị trường, các “Nhà Đầu Tư” trẻ tuổi đã rất kiên trì để đưa ra quyết định trước những thông tin được đưa ra từ ban tổ chức hòng mang về lợi nhuận lớn nhất để giành chiến thắng chung cuộc. 

Các bạn sinh viên tham gia đặt lệnh

Kết thúc 4 phiên giao dịch kéo dài gần 4 tiếng, những “Nhà Đầu Tư” cá nhân và tổ chức tài giỏi nhất đã lộ diện với giải nhất thuộc về bạn Nguyễn Duy Anh (Số tài khoản: C813977), giải nhì thuộc về bạn Lê Thanh Huyền (Số Tài khoản: C814112) và giải ba đã thuộc về bạn Nguyễn Quốc Hòang (Số tài khoản: C814112); Về phần thi giữa các nhóm, nhiều nhóm đã rất xuất sắc khi hết lần này đến lần khác tạo ra rất nhiều cơ hội dẫn đầu. Nhiều nhóm với dự đoán đúng, nhanh, chính xác và hành động một cách quyết đoán đã giành nhiều giải thưởng xứng đáng. Giải nhất thuộc về tổ chức có tài khoản C814255, giải nhì thuộc về tổ chức mang số tài khoản C814253 và giải ba thuộc về tổ chức có số tài khoản C814007. Ngoài ra, bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc – Số tài khoản C814123 đã rất xuất sắc khi mang về cho mình tỉ suất sinh lời đứng thứ tư và đã giật giải thưởng phụ về cho mình.

“Mình thấy cuộc thi rất hay và thú vị, là một sân chơi đúng nghĩa cho những ai đam mê đầu tư và chứng khoán. Tuy còn nhiều điểm khác biệt so với thực tế và còn hạn chế về không gian, thời gian nhưng cuộc thi đã có một kết thúc khá thành công. Nó giúp tụi mình có được những trải nghiệm rất thật trên một sàn giao dịch thực sự, giúp những sinh viên có rèn luyện khả năng phán đoán, phân tích thị trường của bản thân. Mình rất thích cuộc thi này”  Đó chính là những cảm nhận rất thật về cuộc thi của một nhóm khoa Tài chính – Ngân hàng.

Cuộc thi khép lại với những ấn tượng đẹp trong lòng các bạn sinh viên

Có thể nói Future Investor đã thành công khi để lại nhiều ấn tượng trong lòng của sinh viên UFM nói chung và những bạn đam mê chứng khoán nói riêng. Có vui sướng, có hối tiếc khi cuộc thi kết thúc nhưng những phút giây được trải nghiệm với cuộc thi thì không thể nào quên. Đây cũng chính là một nền tảng vững chắc để các UFMer có một kinh nghiệm thực tế khi bước vào đời sau này. 

Các nhà đầu tư trẻ quan sát bảng điện

Hi vọng sau cuộc thi FUTURE INVESTOR 2015, các bạn thí sinh sẽ học hỏi cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu, bổ ích, từ đó tạo nền tảng, tiền đề vững chắc để trở thành những nhà đầu tư tài ba trong tương lai.

ĐINH THANH THÚY (PVT)