Thống kê
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 44
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 44

Buổi họp mặt truyền thống Khoa TCNH - "Tri Ân Thầy Cô " nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 

28 Tháng Mười Một 2017 8:41:00 SA

 

Dân tộc Việt Nam có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ kế thừa và phát triển. Ngày xưa, người Thầy được xã hội xếp vị trí thứ hai trong “Quân – Sư – Phụ”, ngày đầu năm mới sau ngày lễ cha mẹ là lễ Thầy “Mồng một tết Cha, mồng hai tết Mẹ, mồng ba tết Thầy”, tôn vinh người Thầy đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta, của bao thế hệ học trò.

Hòa vào không khí tri ân Thầy Cô của cả nước, vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, Khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống hàng năm đầy tình cảm, ấm cúng giữa các Thầy, Cô với các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên đại học, cao đẳng của Khoa. Buổi gặp mặt đã diễn ra tại phòng 506B (Cơ sở 2C Phổ Quang). 

 

                 Buổi lễ Tri ân Thầy Cô Khoa TCNH nhân ngày 20-11

 

Mở đầu buổi gặp mặt Tiến sĩ Bùi Hữu Phước Phó trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, cũng là giảng viên cao niên nhất Khoa đã phát biểu ôn lại truyền thống họp mặt của Khoa nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.

 

         TS. Bùi Hữu Phước - Phó Trưởng khoa TCNH tâm sự về nghề giáo.

 

Thầy đã có những tâm sự nói về nghề giáo, nói về tình thầy trò sau hơn 30 năm thầy đứng trên bục giảng, đáp lời là những tiếng nói tri ân của các nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên gửi gắm đến quý Thầy Cô của Khoa và những lẵng hoa tươi thắm được gửi tặng Thầy Cô Khoa TCNH.

 

  Ban Lãnh đạo Khoa chụp hình lưu niệm với các Học viên Cao học, Nghiên cứu sinh.

 

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã chuẩn bị món quà đặc biệt tặng cho Thầy Cô. Đó là bức tranh với chủ đề: Tri ân Thầy Cô mà các em sinh viên đã tỉ mỉ làm bằng gạo, thể hiện tấm lòng tri ân về công lao của người đưa đò là các Thầy Cô khoa TCNH đối với bao thế hệ sinh viên. Thầy và trò đã cùng nhau hát bài “Bụi phấn” gợi nhớ lại bao kỷ niệm của một thời áo trắng cắp sách đến trường.

 

 

PGS.TS. Hồ Thủy Tiên - Trưởng Khoa TCNH thay mặt tập thể giảng viên trân trọng đón nhận món quà đặc biệt này và phát biểu cảm ơn tình cảm của các thế hệ sinh viên.

 

PGS.TS. Hồ Thủy Tiên phát biểu và tặng thơ tới Thầy Cô và các bạn sinh viên, học viên.

 

Đồng thời Cô đã thay mặt tập thể giảng viên khoa TCNH có món quà tặng cho tất cả các bạn sinh viên, học viên, NCS bài thơ đầy ý nghĩa “Cho nhỏ ngày thi” của thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên (có sửa lại một số từ ở cuối bài thơ):

Ngày thi sắp gần kề rồi đó nhỏ

Nhỏ lo năm mà ta ngại tới mười

Sợ bài thi làm nhỏ biếng môi cười

Ta thật sự nghe lòng đau khôn xiết

Ta tưởng tượng nếu nhỏ mà thi rớt

Nhỏ sẽ buồn như những lá thu bay

Lệ thắm nồng ướt đẫm chiếc khăn tay

Như có dạo nhỏ buồn ta phải dỗ

Ta tưởng tượng nếu nhỏ mà thi đỗ

Nhỏ có mừng chưa chắc đã hơn ta

Nụ nhỏ cười sẽ rực rở như hoa

Nỗi sung sướng ửng hồng đôi má đỏ

Ngày thi đã gần kề rồi đó nhỏ

Ta không thi nhưng hồi hộp lạ thường

Đêm ta nằm cầu mong Chúa xót thương

Cho nhỏ đỗ … vì ta là Thầy Cô của nhỏ.

 

Tiếp sau đó, nhiều tiết mục văn nghệ được Thầy Cô và sinh viên, học viên thể hiện trong một không khí ấm áp, vui vẻ, chan hòa tình thầy trò. Trong đó, tiết mục của các thầy cô U40 thể hiện một sức bật trẻ trung của đội ngũ giảng viên khoa TCNH qua các gương mặt xinh đẹp, vui tươi, đầy tình cảm giữa Thầy và trò. Tình cảm này là động lực để Thầy trò khoa TCNH ngày càng gắn kết, phấn đấu nhiều hơn nữa đưa Khoa TCNH đạt được những thành tựu ngày càng cao trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào.

 

         Tập thể Giảng viên U40 của Khoa thể hiện tiết mục văn nghệ.

 

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

 

              Tập thể Ban Lãnh đạo Khoa chụp hình lưu niệm.

 

         

          Tập thể Giảng viên Khoa chụp hình lưu niệm với Sinh viên.

 

 

 

 

 

Khoa Tài Chính-Ngân Hàng